Cách sử dụng bao cao su an toàn

cách-sử-dụng-bao-cao-su

Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su giúp việc quan hệ được an toàn

Cách sử dụng bao cao su rất đơn giản. Tuy nhiên cũng gây không khó khăn cho những người lần đầu sử dụng. Kể cả người đã sử dụng qua, nhìn rất dễ nhưng chưa chắc đã sử dụng đúng cách.

sử dụng bao cao su đúng cách

1. Cách sử dụng bao cao su. Kiểm tra tổng quát bao cao su trước khi dùng

Rất sai lầm khi bạn nghĩ rằng bao cao su không có hạn sử dụng. Tuy nhiên bao cao su thường sử dụng được 5 năm kể từ ngày sản xuất nếu bản quản trong môi trường mát mẻ, khô ráo. Nếu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác thì tuổi thọ của bao cao su sẽ giảm. Đảm bảo rằng bao cao su còn hạn sử dụng trước khi dùng, và còn nguyên gói. Không quăn gói, bao mềm, màu không loang lổ.

cách sử dụng bao cao su

2. Những lưu lý khi dùng bao cao su

hướng dẫn sử dụng bao cao su

Khi xuất tinh xong, bạn nên rút bao ra khi dương vật còn cương và đã rút ra hoàn toàn khỏi âm đạo. 1 tay giữ chặt bao tránh trường hợp tinh dịch rớt vào âm đạo. Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục với nước ấm hoặc xà phòng. Sau đó lau khô để phòng tránh thai triệt để. Chú ý không nên để dương vật chạm vào bộ phận sinh dục nữ giới nữa. Bởi tinh dịch vẫn có thể tiết ra trong vòng 2 giờ đồng hồ sau khi xuất tinh.

3. Vẫn còn có những rủi ro khi sử dụng bao cao su

  • Bao cao su có thể tuột khỏi dương vật sau khi xuất tinh. Bị rách khi quan hệ hay khi mở gói, vì chất liệu làm bao kém. Tỷ lệ rách bao là từ 0,4 – 2,3%, tỷ lệ tuột là 0,6 – 1,3%. Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ thất bại trung bình (rách hoặc tuột) là 8,04%.
  • Tùy theo thất bại khi dùng bao cao su mà tinh dịch sẽ thâm nhập ở các mức độ khác nhau. Khi bị tuột thì chỉ 1/5 lượng tinh dịch xâm nhập. Còn khi bị rách tinh dịch sẽ xâm nhập tới 1 nửa so với không dùng bao. Điều nữa là mặc dù không bị rách hoặc tuột là từ 1 – 2% phụ nữ được kiểm tra là vẫn có tinh dịch sau khi quan hệ tình dục dùng bao cao su. Nguyên nhân do bị thẩm thấu qua lớp màng bao cao su. Việc sử dụng 2 bao cao su cùng lúc cũng tăng khả năng bị rách của bao.

cách-đeo-bao-cao-su

  • Đặc biệt, ngay cả khi sử dụng bao cao su đúng cách, nguy cơ lây nhiễm AIDS vẫn còn khoảng 20-25%. Nghiên cứu khác còn cho tỷ lệ lây nhiễm trong mỗi lần lên tới 33%. Bởi kích thước Virus rất nhỏ (chỉ 0,1micrômét). Có thể lọt được qua lớp màng bao cao su và truyền sang bạn tình. Nguy hiển hơn khi nhiều người sử dụng tưởng rằng chỉ cần sử dụng bao cao su sẽ ngăn ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm HIV.
  • Độ dày của bao không liên quan đến rách, bao cao su mỏng hiệu quả hơn loại dày. Tuy nhiên nhà sản xuất được khuyến cao tránh sản xuất loại quá dày hoặc quá mỏng vì chúng kém hiệu quả hơn. Nhiều tác giả còn khuyên dùng loạn bao cao su mỏng vì độ bền và độ khoái cảm. Nhưng tác giả khác lại cảnh báo rằng bao cao su càng mỏng thì cần một lực nhỏ hơn để làm rách chúng.
  • Người sử dụng bao cao su có kinh nghiệm thì khả năng bị rách hay tuột thấp hơn nhiều lần sao với người dùng lần đầu. Mặc dù những ai từng bị tuột hoặc rách một lần thì khả năng bị rách và tuột lần 2 là cao hơn.

Kết luận:

Trên đây là lưu ý và cách sử dụng bao cao su an toàn cho nam giới. Các bạn nên trang bị kiến thức đầy đủ để bảo vệ bạn tình của mình và cho chính mình.

>>Xem các sản phẩm Bao cao su đời mới dùng được nhiều lần, chống xuất tinh sớm: Bao cao su don den

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.