Cấu tạo âm đạo phụ nữ (Kèm hình ảnh)

Khác với nam giới, ở nữ giới cấu tạo âm đạo cực kỳ bí ẩn và phức tạp rất nhiều. Chính vì thế rất nhiều nam giới đang thắc mắc âm đạo phụ nữ có cấu tạo ra sao. Vâng hiểu được những tò mò mà các bạn nam. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp sự tò mò hiếu kỳ của các anh về cấu tạo âm đạo phụ nữ qua bài viết dưới đây.

Bộ phận sinh dục nữ là một hệ thống sinh lý trong cơ thể nữ giới với nhiều chức năng khác nhau. Như giao hợp, nhận tinh trùng, thụ tinh, cấy thai, nuôi thai và sinh con. Khác với cơ quan sinh dục nam là được nằm phía bên ngoài phơi bày chỉ cần nhìn là biết. Còn với nữ giới các bộ phận sinh dục được nằm ở bụng cho đến vùng xương chậu. Các cơ quan sinh dục nữ được bao bọc bởi bộ lông. Và khi đứng lên sẽ nằm giữa hai đùi của nữ giới.

cấu tạo âm đạo phụ nữ
Cấu tạo âm đạo phụ nữ gồm những bộ phận nào?

I. Cấu tạo âm đạo phụ nữ bên ngoài:

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu cấu tạo bên ngoài âm đạo, phần nhìn thấy của bộ phận sinh dục. Bộ phận sinh dục ngoài của nữ giới được che chắn bởi lớp lông mu bao quanh. Tiếp đến là một lớp mỡ dưới da mềm và đến xương mu. Sâu vào trong nữa là cái rãnh khép được tạo nên khung xương. Tiếp tục sẽ là môi lớn bao quanh vàng âm đạo, Còn môi nhỏ nằm bên trong môi lớn. Hai môi này sẽ c giản khi dương vật đâm vào âm đạo hoặc là lúc sinh con. Phần giữa hai chân được gọi là háng và hậu môn.

cấu-tạo-âm-đạo-phụ-nữ
Hình ảnh cấu tạo âm đạo phụ nữ nhìn từ ngoài

Bộ phận này rất quan trọng và có rất nhiều chức năng như: kích thích hưng phấn khi quan hệ, thúc dục ham muốn hơn… Là một phần rất nhỏ nằm ngay dưới xương mu và phía trong các nếp môi. Khi kích thích âm vật này, âm vật sẽ cương lên và gây cảm giác ham muốn tình dục, làm tăng hưng phấn hơn. Bình thường âm vật nằm sâu trong lớp lông mu chúng ta sẽ không nhìn thấy. Nhưng khi nữ giới ham muốn tình dục, âm vật sẽ cương cứng và phồng to lên. Khi đó âm vật sẽ nhô ra khỏi nếp gấp.

1. Lỗ niệu đạo:

Khác với bộ phận sinh dục nam, ở nữ giới âm đạo và niệu đạo là hai con đường khác nhau. Lỗ niệu đạo là nơi bài tiết nước tiểu ra khỏi cơ thể, nó nằm phía trên của âm đạo và phía dưới âm vật. Vì nó nằm gần nhau nên một khi nữ giới bị viêm nhiễm sẽ lây các vi khuẩn sang đường tiết niệu qua lỗ niêu đạo này.

2. Môi lớn, môi nhỏ.

Là một phần không thể thiếu của âm đạo, môi lớn có nhiệm vụ che chở lỗ niệu đạo và âm đạo.Cặp môi ngoài lớn hơn và có nhiều nếp thịt dài khoảng 7 đến 9 phân gọi là môi lớn. Môi trong ngắn và nhỏ hơn nằm song song với hai môi lớn và không có lông gọi là môi nhỏ.

II. Cấu tạo âm đạo nữ giới ở bên trong:

Bộ phận sinh dục nữ ở bên trong bao gồm: tử cung, vòi trứng, buồng trứng, cổ tử dung, lỗ cổ trong và lỗ cổ ngoài.

Cấu tạo phía trong của bộ phận sinh dục nữ
Cấu tạo âm đạo phụ nữ ở phía trong

1. Cấu tạo tử cung:

cấu tạo tử cung ở nữ giới là gồm các lớp vân cơ rất dày và nằm sâu dưới bụng nữ giới. Khi đang còn là con gái và chưa có bầu, tử cung rất nhỏ. Giống như trái cam ấy và tất nhiên nó sẽ giãn nở ra rất to khi nữ giới có bầu. Cổ tử cung ở nữ giới nằm hướng về âm đạo. Khi sinh xong tử cung có thể co giãn về như lúc ban đầu hoặc gần bằng.

2. Cấu tạo màng trinh ở nữ giới.

Khi nữ giới chưa quan hệ lần nào thì màng trinh vẫn còn nguyên vẹn. Và khi quan hệ tình dục hoặc gặp một chấn thương tác động mạnh đến nó thì nó mới rách. Dấu hiệu nhận biết màng trinh đã bị rách là sẽ có một chút máu hồng chảy ra ở âm đạo.

Tuy nhiên trường hợp hi hữu đó là quan hệ một lần mà chưa bị rách do màng trinh quá dày. Và trường hợp này rất ít gặp. Màng trinh có rất nhiều hình dạng khác nhau như: hình tròn, lưỡi liềm, hình cầu…

các dạng màng trinh ở nữ giới
Các dạng màng trinh ở nữ giới

3. Cấu tạo vòi trứng.

Là ống dẫn từ tử cung tới buồng trứng. Làm đường đi của tinh trùng và trứng gặp nhau và nơi đây chính là nơi để thụ tinh để tạo ra một em bé. Vòi trứng dài khoảng 7,5cm một đầu mở tương đối hẹp vào tử cung, một đầu kia mở rộng ôm lấy buồng trứng để chờ trứng rụng để hứng.

4. Lỗ trong và lỗ ngoài.

Lỗ trong và lỗ ngoài tử cung được nối với nhau tạo thành ống cổ tử cung. Trong chu kỳ kinh nguyệt hai lỗ này sẽ có hai lần mở. Một là thời kỳ kinh nguyệt để máu thoát ra. Hai là khoảng thời gian trứng rụng. Giữ cho chu kỳ kinh để đón tinh trùng và tạo điều kiện tốt nhất để tinh trùng có thể bơi vào sâu bên trong.

5. Cấu tạo buồng trứng.

Là bộ phận tiếp giáp với âm đạo và nằm gần những dây dẫn trứng. Buồng trứng nữ giới với hình dạng nhỏ như quả cam. Lúc phôi thai thì buồng trứng có đến 6 triệu trứng non. Còn lúc chưa có bầu hoặc đang dậy thì thì trứng sẽ rụng theo chu kỳ tháng. Mỗi tháng có một nang trứng lớn lên và đến giữa chu kỳ nang sẽ vỡ và phóng thích trứng vào vòi trứng mà tạo thành sẹo. Càng về sau khi đã đến độ tuổi mãn kinh thì buồng trứng sẽ nhẵn bóng trở lại.

Ở nữ giới độ tuổi từ 13 đến 45 là khoảng thời gian có thể sinh nở. Cứ đến một thời gian nhất định trứng sẽ tự rung và bắt gặp tinh trùng sẽ thụ tinh thành phôi thai.Do đó cứ 4 tuần là có một trứng trưởng thành và rụng và đẩy vào ổ bụng.

Trên đây là bài viết giới thiệu tổng quan về cấu tạo âm đạo phụ nữ. Những thông tin mà Shop bao cao su Max Sướng cung cấp trên đã giải đáp được những tò mò thắc mắc của các quý ông về cấu tạo âm đạo nữ giới như thế nào rồi đúng không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.