Khi vợ mang bầu có nên quan hệ hay không

có nên quan hệ khi mang bầu

Khi biết tin vợ mang bầu vợ chồng vừa vui lại vừa lo lắng là khi vợ mang bầu có nên quan hệ hay không? Bất kỳ cặp vợ chồng nào khi biết tin mình sắp được làm cha làm mẹ đều cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Thiên thần chào đời là sự kết tinh ngọt ngào từ tình yêu.Nhưng quan hệ có ảnh hưởng tới em bé trong bụng hay không.

khi vợ mang bầu có nên quan hệ tình dục không
Khi vợ mang bầu có nên quan hệ tình dục không?

Nhiều người còn có tâm lý khi quan hệ sợ con mình đau, ảnh hưởng đến con. Và thậm chí cảm thấy tội lỗi khi ham muốn chuyện đó trong khi mình hay vợ mình đang mang thai. Không những vậy nhiều cặp đôi còn lo sợ con mình sẽ bị dị dạng, sức khỏe yếu hay không được sạch sẽ khi chào đời.  Hiểu được những băn khoăn, lo lắng đó chúng tôi đã đi tìm những giải đáp về vấn đề trên như sau:

Khi vợ mang bầu có nên quan hệ và những thay đổi về tâm sinh lý:

Sự thay đổi về tâm sinh lý cũng tùy theo từng giai đoạn chu kỳ thai. Giai đoạn ba tháng đầu, nỗi lo về nguy cơ sảy thai, ốm nghén. Cộng với mệt mỏi khiến cho bà bầu nào cũng giảm ham muốn quan hệ. Khi qua giai đoạn nghén, cơ thể khỏe mạnh hơn, em bé cũng dần được hình thành. Có thể nói ba tháng giữa là giai đoạn tâm lý thoải mái nhất về sự thay đổi nhiều về hóc môn. Ở ba tháng cuối khi thai nhi đã lớn, khiến cho cơ thể bà mẹ nặng nề và mệt mỏi hơn. Kéo theo nỗi lo về sinh non làm ảnh hưởng đến tâm lý bà bầu. Bởi vậy vấn đề khi vợ mang bầu có nên quan hệ tình dục hay không làm ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của cặp vợ chồng.

có-nên-quan-hệ-khi-mang-bầu
Khi vợ mang bầu có nhiều thay đổi về tâm sinh lý

Những cảm nhận của người bố

Đối với người chồng khi biết vợ mình có bầu thì tâm sinh lý cũng thay đổi rõ rệt. Hạnh phúc vỡ òa khi biết mình sắp được làm bố cộng thêm nhìn vợ mình trở nên quyến rũ hơn. Khi ngực và cơ thể đầy đặn sẽ cảm thấy ham muốn hơn rất nhiều. Ngược lại, lại có người thấy cơ thể vợ không còn thon thả, đẹp như xưa lại càng thấy ức chế hơn dần dần cảm thấy nặng nề. Đương nhiên ông chồng nào cũng lo lắng khi vợ mang bầu có nên quan hệ hay không. Và quan hệ sẽ ảnh hưởng đến con mình nhiều hay không.

khi vợ mang thai có nên quan hệ tình dục
Những cảm nhận và chia sẻ từ người bố rất cần thiết lúc này

Có thể nói sự thay đổi tâm sinh lý khi biết mang thai và ham muốn tình dục ở cả vợ lẫn chồng. Vậy khi vợ mang bầu có nên quan hệ hay không. Đây là điều băn khoăn của các cặp vợ chồng khi vợ đang mang thai. Để giải quyết vấn đề tình dục thường các ông bố sẽ tự thủ dâm bằng tay. Có người lại ra ngoài xả nhưng có người không muốn làm ảnh hưởng tới tâm lý vợ. Thì lựa chọn sử dụng âm vật giả là điều tốt nhất hiện nay.

Quan hệ lành mạnh, an toàn và những giải pháp khác

Nhiều bà bầu có suy nghĩ lo lắng cho con mình nên cấm ông chồng tuyệt đối. Đó là khi vợ mang bầu có nên quan hệ hay không? Tuy nhiên theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh. Quan hệ tình dục một cách lành mạnh vừa tốt cho sức khỏe và thai nghén. Em bé được bao bọc bởi túi ối, túi ối này nằm trong tử cung mà tử cung lại có tính đàn hồi. Cho nên có thể nói mẹ không nên lo lắng vì em bé của mình được bao bọc và bảo vệ rất kỹ. Tuy nhiên không phải thế mà các bạn có thể quan hệ một cách thoải mái như khi chưa có bầu được.

có nên quan hệ khi vợ mang bầu
Âm đạo giả là một giải pháp hữu hiệu giải quyết nhu cầu tình dục cho các ông chồng một cách an toàn

Mật độ quan hệ cũng nên giảm bớt. Khi quan hệ cần nhẹ nhàng và thời gian quan hệ cũng nên ngắn dần. Tránh các tư thế lạ dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe của em bé.

>> Đọc thêm: Tư thế quan hệ khi mang thai không ảnh hưởng đến thai nhi

Để ông bố không quá thèm mà không được quan hệ thì có một số sản phẩm đồ chơi tình dục cho nam giúp các chàng giảm được áp lực và là trợ thủ đắc lực trong lúc vợ bầu bì. Tại shop maxsuong.com có bán các Sextoy cho nam giúp chàng có thể an tâm lúc vợ bầu bì mà kiêng khem quá mức. Đồng thời không vì thế mà đi tìm thú vui làm hạnh phúc gia đình tan vỡ.

Chúc các bạn sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.