Màng trinh và những điều bạn có thể chưa biết rõ?

Ở bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn biết rõ hơn màng trinh là gì? Cách nhận biết con gái còn trinh hay không và có những điều chưa biết khiến cho nhiều chị em bị oan.

Màng trinh là gì?

Theo sinh học, “màng trinh” là một màng thịt mỏng nằm phía trong âm đạo, cách tầm khoảng 1 – 2cm vào phía trong. Chúng có tác dụng che chắn cửa âm đạo và có một hay nhiều lỗ để kinh nguyệt thoát ra. Theo xã hội phong kiến Phương Đông thì đây được coi là cái “ngàn vàng” để đánh giá phẩm hạnh của một người con gái.

màng trinh là gì
Màng trinh thường có 3 dạng chính

Màng trinh thường có 3 dạng chính đó là hình khuyên, cách ngăn và dạng sàng. Hình khuyên là dạng màng trinh thường thấy ở nữ, loại này có hình tròn bao lấy miệng của âm đạo. Dạng sàng là dạng bao phủ toàn bộ cửa mình và có nhiều lỗ nhỏ. Dạng vách ngăn là dạng có một hoặc nhiều dải vắt ngang qua miệng âm đạo.

Những sự thật không ngờ ít ai biết về màng trinh:

Như đã nói, theo quan niệm cổ xưa của người phương đông thì trước khi kết hôn thì người con gái phải trong trắng và còn trinh tiết. Sau đêm động phòng, nếu người vợ không bị ra máu ở âm đạo thì được xem là không còn nguyên vẹn và khó tránh khỏi sự đổ vỡ.

rách màng trinh

Chính những hiểu biết chưa trọn vẹn mà bấy lâu có nhiều phụ nữ chịu oan ức. Bị đau khổ qua sự dằn vặt của chồng suốt đời.

Hầu hết nữ giới sinh ra đều có màng trinh nhưng bị rách khi trưởng thành

Hầu hết các bé gái sinh ra đều có màng trinh, đây là kết quả theo tin của tờ báo New York Times về một cuộc khỏa sát chuyên khoa nhi với 1.100 bé gái sơ sinh. Tuy nhiên, màng trinh của nữ giới mỏng có thể bị rách cho tới khi trưởng thành vì các hoạt động mạnh như thể dục thể thao, đi xe đạp hoặc bị ngã. Thậm chí chỉ đơn giản là khi vệ sinh vùng kín không đúng cách cũng khiến màng trinh bị tổn thương.

Theo nghiên cứu vào tháng 3 năm 2004 tại Hoa Kỳ cho thấy có tới 52% nữ giới không bị rách màng trinh trong lần quan hệ đầu tiên do quá dày. Hoặc có hình dạng vách ngăn nên có thể vắt vẻo từ bên này qua bên khác. Làm khi giao hợp màng trinh chỉ bị ép vào một bên chứ không rách.

Màng trinh có thể được vá lại sau khi rách?

Nhiều quảng cáo ở các cơ sở thẩm mỹ viện rằng màng trinh bị rách thì có thể vá lại. Tuy nhiên đây chỉ là khoa trương mà thôi. Thực tế việc vá màng trinh là rất khó và có thể được xem là việc không tưởng. Bởi màng trinh được kết dính với ống âm đạo và luôn di động. “Vá màng trinh” thực chất là dùng các mũi khâu chít hẹp một phần của ống âm đạo. Khi bị va chạm như quan hệ tình dục thì các vết khâu này sẽ rách ra và bị chảy máu giống như chưa bị mất trinh. Tuy nhiên, thủ thuật ngày chỉ đánh lừa được những người không biết, còn không thể qua mắt được bác sĩ phụ khoa hoặc những người có kinh nghiệm.

co nen va mang trinh

Cách xác định con gái còn trinh hay không:

Qua vẻ bề ngoài thì không thể xác định được con gái còn trinh hay không. Mà thực tế cần phải xem xét kỹ lưỡng bộ phận sinh  dục mới biết được. Sau đây là hướng dẫn cách xác định xem nữ giới còn trinh hay không. Trước khi thực hiện, bạn cần cắt móng tay gọn gàng và vệ sinh sạch sẽ để an toàn cho cô bé.

Bước 1: Chọn tư thế thích hợp

Bạn cần tìm những nơi riêng tư chỉ có bạn và chàng hoặc một mình như trong phòng để việc kiểm tra được an tâm hơn. Nên ngồi chếch 1 góc khoảng 50 độ so với âm hộ để việc quan sát được rõ nhất.

Nếu tự xác định kiểm tra một mình bạn có thể dùng gương. Đặt 1 góc sao cho bạn có thể nhìn kỹ rõ cô bé dễ nhất.

bi-rach-mang-trinh

Bước 2: Vạch xem ống âm đạo

Bạn cần dang rộng 2 chân, dùng 2 ngón tay nhẹn nhàng vạch môi âm đạo ra để xem phía trong. Điều này làm cổ tử cung mở rộng hơn khiến bạn có thể nhìn rõ hơn. Vì màng trinh chỉ cách tầm 1 – 2cm sâu vào phía trong, lúc này bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nó. Tuy nhiên cần chú ý vì hành dạng và kích thước của màng trinh có thể hoàn toàn khác nhau ở từng người. Và cũng cần tránh việc cho tay vào phía trong gây đau đớn, hay có thể làm rách màng trinh.

Kết luận:

Màng trinh chỉ là một phần thịt thừa ở âm đạo và hiện khoa học cũng chưa xác định được tác dụng chính của nó để làm gì. Trong cuộc sống hôn nhân, điều quan trọng là tình yêu và sự tin tưởng. Cô gái đó đối xử và thương bạn như thế nào. Đừng để chuyện còn hay mất phần thịt thừa đó mà đánh giá phẩm hạnh của một người con gái, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.