Quan hệ ngày đèn đỏ có thai không.

quan hệ ngày đèn đỏ có thai không

Việc quan hệ ngày đèn đỏ có thai không là câu hỏi cũng như thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Nhiều cặp đôi có quan hệ trong ngày đèn đỏ nhưng lại sợ có thai vì họ chưa sẵn sàng có con.

Thường thì chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em đều khác nhau. Có người có chu kỳ kinh nguyệt đều, có người thì không đều. Việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp chị em biết được khoảng thời gian thụ thai. Nó cũng giúp bạn tránh thai khi quan hệ không an toàn. Tuy nhiên cách tránh thai này cũng không phải là tuyệt đối. Vì có những trường hợp vẫn thụ thai được. Vậy để giải đáp thắc mắc trên chúng ta cùng đi tìm hiểu quá trình thụ thai như thế nào để xem việc quan hệ trong ngày đèn đỏ có thể có thai không nha.

quan hệ ngày đèn đỏ có thai không
Quan hệ ngày đèn đỏ có thai không?

Tìm hiểu quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Việc thụ thai là một điều kỳ diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho chúng ta. Đây là quá trình nhất thiết phải cần có tinh trùng của nam và trứng của nữ giới. Theo nghiên cứu thì buồng trứng của phụ nữ khi rụng trứng sẽ sống được khoảng 12 đến 24h. Riêng với tinh trùng nam giới thì có thể sống được lâu hơn trứng đó là từ 3 đến 7 ngày trong cơ thể phụ nữ.

Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?
Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?

Với những chị em mà có chu kỳ kinh nguyệt đều thường kéo dài 28 ngày. Tuy nhiên cũng có chị em chu kỳ kinh nguyệt 24 ngày hoặc có thể dài hơn. Vậy chúng ta tính theo chu kỳ 28 ngày thì bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ thì ngày xác định rụng trứng sẽ là ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng cũng có thể sẽ rụng vào ngày 12 hoặc ngày 14. Ngày rụng trứng còn tùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt khác nhau của chị em. Với những người có nhu cầu kinh nguyệt dài hoặc ngắn hơn 28 ngày thì số ngày rụng trứng sẽ không phải là ngày 14 như chu kỳ 28 ngày.

>> Xem thêm: Kích thích chị em sung sướng với các sản phẩm trứng rung tình yêu

Vậy quan hệ ngày đèn đỏ có thai không?

Có nhiều chị em không phân biệt được của hiện tượng ra máu của ngày đèn đỏ và ngày rụng trứng nó như thế nào. Việc không phân biệt được vấn đề này khi quan hệ vào ngày trứng rụng thì khả năng có thai rất cao. Vơi những người có chu kỳ kinh nguyệt đều thì điều này khó xảy ra nhưng đối với những người chu kỳ kinh nguyệt không đều thì hoàn toàn có thể xảy ra. Đó là trứng sẽ rụng trùng vào ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn quan hệ vào thời điểm này thì khả năng mang thai cực kỳ cao.

Quan hệ ngày có kinh có thể có thai
Quan hệ ngày có kinh có thể mang thai

Còn một trường hợp nữa có thể xảy ra đó là khả năng sống sót của tinh trùng là từ 3 đến 7 ngày. Tuy nhiên trường hợp này cực kỳ hiếm và khó xảy ra. Vì tinh trùng phải sống từ 3 – 7 ngày để đợi được trứng rụng để diễn ra quá trình thụ thai.

Kết luận

Khi các bạn đọc đến đây các bạn có thể trả lời được câu hỏi là quan hệ ngày đèn đỏ có thể có thai hay không đúng không. Và thời điểm dễ thụ thai nhất chính là thời điểm ngày giữa chu kỳ. Với những người có kinh nguyệt đều thì việc quan hệ ngày đèn đỏ mà có thai là điều khó xảy ra nhưng với những người chu kỳ không đều thì hoàn toàn xảy ra. Để biết được thời điểm rụng trứng để thụ thai hay biết được thời điểm an toàn. Bạn nên quan sát và theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình để xác định được ngày rụng trứng dựa vào nhiệt độ cơ thể hay chất nhầy tiết ra ở cổ tử cung.

Vậy bạn có thể quan hệ trong ngày hành kinh, nhưng khả năng có thai là vẫn có dù tỷ lệ khá thấp. Bạn nên sử dụng thêm các biện pháp an toàn khác như bao cao su để đảm bảo an toàn hơn. Tránh việc lo lắng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc “yêu”  và công việc, học tập thời gian sau.

>> Xem thêm: Làm chị em sung sướng hơn với các loại bao cao su đôn dên gai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.