Thiết kế Logo Ngày gặp mặt thiếu nhi Giáo phận Phát diệm lần thứ VI

Chào các bạn, hôm qua mình có dịp trở lại Phát Diệm tham gia Ngày gặp mặt Thiếu Nhi của Giáo phận lần thứ VI với chủ đề “Bước đi trong ánh sáng”. Đây là một ngày hội được tổ chức với quy mô rất hoành tráng và ý nghĩa – sự kiện thường niên dành riêng cho các em thiếu nhi trong Giáo phận.

Logo Công Giáo

Logo Công Giáo thường được mình thiết kế khá tỉ mỉ và chi tiết, khác hẳn những logo thương hiệu của các doanh nghiệp. Logo Công Giáo cũng mang nhiều hình ảnh biểu tượng và nhiều ý nghĩa khác nhau nên việc thiết kế khá là khó về mặt bố cục và màu sắc.

Tuy vậy, không hẳn thiết kế Logo Công Giáo là một công việc quá khó khăn. Chỉ cần bạn hiểu và đam mê nghệ thuật Công giáo, bạn cũng có thể làm được thôi!

Logo ngày gặp mặt Thiếu nhi Giáo phận Phát Diệm

Việc thiết kế Logo cho Ngày gặp mặt Thiếu Nhi Giáo phận Phát Diệm lần thứ VI của mình được diễn ra khá suôn sẻ, từ lúc nhận ý tưởng cho tới lúc hoàn thiện gần như không gặp khó khăn gì. Yêu cầu của Cha Trưởng Ban Giáo lý cũng tương đối dễ dàng và không phải sửa soạn quá nhiều.

Nhờ thế, mình được tự do sáng tác và cuối cùng cũng chốt được một mẫu thiết kế như sau:

Ý nghĩa logo:

Logo với những hình ảnh biểu tượng khá đơn giản và dễ nhìn nên gần như ai nhìn cũng có thể dễ dàng nhận ra ý nghĩa luôn.

Thánh Giá là trung tâm của logo được thiết kế dạng thô, đang đứng vững trước hình biểu tượng của cuốn sách Kinh Thánh được mở rộng.

Ở giữa là hình ảnh biểu tượng các em thiếu nhi của Giáo phận đang nô nức kéo về Nhà thờ Phát Diệm. Phía dưới là con đường, biểu tượng cho lời kêu gọi và con đường dẫn đến Phúc Âm.

Bên trái cuốn sách là biểu tượng thánh thể với các ký tự JHS, bên phải là hình biểu tượng Phương đình Phát Diệm.

Nổi bật không kém là hình ngọn lửa màu đỏ ở phía trên, biểu tượng cho tình yêu và sự quan phòng của Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần soi sáng và dẫn lối cho các em thiếu nhi tìm về với Kinh Thánh và tìm về với Giáo Hội.

Hình ảnh mockup:

Dưới đây là một số hình ảnh mockup của logo:

Lời kết

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và ủng hộ GiuseArt trong suốt thời gian vừa qua. Mọi nhu cầu thiết kế, in ấn sáng tạo, vui lòng liên hệ admin để được trợ giúp nhiệt tình. webdesign.com – Thiết kế logo, thiết kế banner, thiết kế thiệp mời, thiết kế phông sân khấu,…

Thông tin liên hệ:

+ Liên hệ: Lê Văn Thiện

+ Phone: 0358879150

+ Email: giuselethien@gmail.com

+ Website: www.giuseart.com

+ Flickr: www.flickr.com/photos/77493237@N07/albums

+ Behance: https://www.behance.net/giuselethien

+ Pintesest: https://www.pinterest.com/giuselethien/pins/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *