Thủ dâm có bị vô sinh? Thủ dâm có hết tinh trùng không?

thủ dâm có bị vô sinh

Em 17 tuổi, thủ dâm hơi nhiều, có khi hằng ngày. Cho em hỏi thủ dâm có bị vô sinh không? Hoặc yếu sinh lý khi lập gia đình không?

Trả lời:

Chào bạn!

Thủ dâm là việc tự thỏa mãn nhu cầu sinh lý của bản thân mà không cần đến giao hợp. Thủ dâm có thể ở nam hoặc nữ. Có thể bằng tay hoặc sử dụng các loại đồ chơi tình dục. Theo tài liệu thống kê cho thấy có tới 97% nam giới đã từng thủ dâm và tới 90% ở nữ trước 21 tuổi. Khi ở tuổi dậy thì các hooc môn giới tính phát triển mạnh mẽ. Nên việc thỏa mãn nhu cầu là một điều rất tất yếu.

thủ dâm có bị vô sinh

Tinh trùng được sản xuất ra như thế nào?

Giải thích thêm cho bạn về việc tinh trùng được sản xuất như thế nào. Tinh trùng là tế bào đơn bội. Được sản xuất từ các nguyên tinh bào tại tinh hoàn. Sau đó tinh trùng được tập kết ở mào tinh. Tại đây thì tinh trùng được hoạt hóa để trưởng thành, có khả năng di động bằng đuôi để xuất tinh.

thủ dâm có bị vô sinh không

Bình quân cơ thể nam giới tạo ra khoảng 2000 đến 5000 tinh trùng mỗi giây. Phải mất khoảng 100 tuần để tinh trùng trưởng thành và tự tiêu đi nếu không xuất tinh. Quá trình này được diễn ra suốt cuộc đời người đàn ông.

Do đó, khi thủ dâm nhiều lần trong ngày thì tinh dịch sẽ giảm chất lượng và số lượng. Sau đó sẽ đầy lại từ 2 đến 3 ngày sau. Trong trường hợp không xuất tinh trong một thời gian dài thì tinh trùng cũng tự trưởng thành và tiêu hủy và được thay thế bởi tinh trùng mới.

Thủ dâm có bị vô sinh hay hết tinh trùng như một số bạn thường nghĩ?

Thủ dâm có bị vô sinh không?” là câu hỏi của nhiều bạn trẻ. Nhưng xin khẳng định rằng thói quen thủ dâm không gây “hết đạn” hay vô sinh như bạn nghĩ. Nên nếu bạn đang thủ dâm thì cũng đừng quá lo lắng. Mặt khác, việc thủ dâm còn làm sạch ống dẫn tinh, khởi động quá trình tăng sinh tinh trùng. Nếu không sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng. Hơn thế, quay là một cách để xả stress trong cuộc sống, thỏa mãn sinh lý an toàn.

thủ dâm có bị hết tinh trùng

Tuy nhiên việc thủ dâm quá nhiều, lam dụng sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi. Ảnh hưởng đến tinh thần làm việc và học tập. Gây tác hại đến bộ phận sinh dục khi thực hiện không đúng cách…

Vậy thủ dâm có bị vô sinh không? thủ dâm có bị hết tinh trùng không? bạn đã có câu trả lời. Bạn nên làm chủ suy nghĩ, tham gia thêm các hoạt động thể dục thể thao, vận động ngoài trời. Tham gia những chương trình đoàn thể, cộng đồng để có cuộc sống năng động và lành mạnh hơn.

Thân ái!

>> Xem thêm: Các loại am ho gia

8 thoughts on “Thủ dâm có bị vô sinh? Thủ dâm có hết tinh trùng không?

  • Shop Maxsuong says:

   Chào bạn! thủ dâm nhiều hay ít tùy theo thể trạng và sức khỏe từng người. Tuy nhiên với việc thủ dâm 1 lần/ngày hoặc hơn là khá nhiều. Bạn nên làm chủ suy nghĩ. tham gia các hoạt động để giảm bớt tần suất. Chúc bạn có sức khỏe tốt!

 1. Khách says:

  E mới 16 tuổi, nhưng chắc quay tay quá nhiều. 1 tuần em làm 1 lần. không biết gì nên e lo lắm. e sợ vô sinh hoặc yếu sinh lý sau này. mong được tư vấn thêm ạ.

 2. Khách says:

  Cảm ơn ha. trước nay mình cứ nghĩ là bị vô sinh thật. bị mấy thằng bạn lừa. mình có thủ dâm 1 lần vào lúc 17 tuổi do mấy đứa bạn chỉ. giờ thì có thể an tâm rồi.

  • Shop Maxsuong says:

   Với việc thủ dâm không gây hại tới bộ phận sinh dục. làm một cách nhẹ nhàng và chỉ xuất tinh bình thường thì không sao bạn nhé! Bạn đừng quá lo lắng ảnh hưởng đến công việc và học tập. Chúc bạn sức khỏe tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.